2 người đàn bà, 1 sứ mạng: BPSOS: LS An Phong -tị nạn ở Thái Lan & Vũ Phương Anh - buôn ngưoi tu VN
New Page 1

by WOWSlider.com v3.9
New Page 1
New Page 1

  NỖI L̉NG CỦA MỘT CỰU NỮ SINH NHA TRANG
  TIN VUI: Kỷ niệm 60 năm lễ cưới của Thầy Cô BÙI NGOẠN LẠC
»Xem thêm    


 Ảnh đại hội 2011

11lt.0705.lt24.jpg

Views: 2681

18lt.0715.lt31.jpg

Views: 2965

0737.lt39.1.jpg

Views: 3117

7lt.0700.lt20.jpg

Views: 2809

19lt.0717.lt32.jpg

Views: 3144

picnic hn 2010 sj.jpg

Views: 2755
Xem thêm
Cập nhật danh sách VTNTHNT
Viễn Xứ

Xem danh sách
Facebook
 Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ Vơ Tánh Nữ Trung Học Nha Trang!

 

Tin Tức VTNTHNT Viễn Xứ


2 người đàn bà, 1 sứ mạng: BPSOS: LS An Phong -tị nạn ở Thái Lan & Vũ Phương Anh - buôn ngưoi tu VN
30-05-2012

Kính thưa quý Thầy Cô và ACE đồng môn, 
       Theo lời yêu cầu của hai cựu nữ sinh NTH, Lê Tâm và Phạm Bích Đào, trong emails bên dưới, xin được chuyển lời mời tham dự buổi họp báo của LS Võ An Phong, con gái Lê Tâm, và cô Vũ Phương Anh nói về Người tị nạn Việt Nam ở Thái Lan với chương trình như sau:
BPSOS : LS An Phong tường trình về người tị nạn ở Thái Lan và Vũ Phương Anh nói về việc buôn người buôn lao động từ VN . Thời gian: 3 giờ chiều ngày 3 tháng 6, 2012
 Địa điểm:  Phòng sinh hoạt báo Người Việt  14771 Moran St, Westminster CA 92683
 Liên lạc : Holly Ngo 562-458-2285
Sau đây là bài giới thiệu về buổi họp báo:
    Người tị nạn Việt Nam ở Thái Lan
Hiện nay có khoảng 800 người tị nạn Việt Nam ở Bangkog, trong đó gần 300 người Hmong, 100 người Montagnard, một số người Khmer Khrom, 80 người trong nhóm Cồn Dầu, một số người từng sống tại trại tị nạn Sikiew ở Thái Lan, vài người từng là nạn nhân buôn người, những người đấu tranh dân chủ, v.v…
Cơ hội được cao ủy chấp thuận là người tị nạn thì rất thấp. Đây là lý do vì sao cần có trợ giúp pháp lý vì luật sư có thể  giúp người xin tị nạn chuẩn bị một hồ sơ rõ ràng và đầy đủ, giúp họ chuẩn bị cho buổi phỏng vấn với cao ủy, lập đơn xin tái xét cho những người bị cao ủy đánh rớt hồ sơ tị nạn. Cơ hội được cao ủy chấp thuận sẽ được cao hơn nếu có sự hổ trợ pháp lý.
Thái Lan không ký Công Ước Tị Nạn nên những người xin tị nạn tại Thái Lan phải sống trốn chui trốn nhủi và có thể bị cảnh sát Thái Lan bắt bớ bất cứ lúc nào. Họ không được quyền đi làm. Tuy nhiên, ngoại trừ một số người có bà con bạn bè giúp đỡ, đa số họ sống bằng những công việc như : rửa chén, quét đường, xây dựng, làm móng tay, bóc vỏ tỏi, bán hàng rong.
Tại Thái Lan, sau khi nộp đơn với cao ủy thì những người xin tị nạn được sự giúp đỡ từ cao ủy về mặt sức khỏe và thuốc men. Những người được quy chế tị nạn trong khi chờ đợi được định cư thì được sự giúp đỡ từ cao ủy với một số tiền hàng tháng, cộng với sự giúp đỡ về mặt sức khỏe và thuốc men. Cùng lúc, con cái có thể được đi học tiếng Anh 4 ngày trong tuần. So với những người chưa được quy chế tị nạn thì con cái chỉ được đi học 1 tuần 1 ngày trong vài giờ.
Còn những gia đình tị nạn thì sao? Trong khi mòn mỏi chờ đợi kết quả  sau các cuộc phỏng vấn, họ tự dằn vặt mình vì không hiểu mình trả lời phỏng vấn ra sao mà lâu quá chưa nghe kết quả. Cái vòng lẩn quẩn cứ tiếp tục bao  vây họ, ngày lại ngày,  họ phải cứ  tiếp tiếp tục chịu đựng trên xứ người, một nơi không nhìn nhận Công Ước Tị Nạn với sự thiếu thốn tứ bề, chịu đựng và sợ hãi hàng ngày  vì không biết cảnh sát có tìm bắt họ tại nơi tạm trú hay bị bắt khi  ra đường mua thực phẩm.
Nếu bị bắt thì họ sẽ bị nhốt ở Trại Giam Di Trú đến bao giờ đây ? Ngoài mối lo cho bản thân ở xứ người họ còn canh cánh trong lòng lo cho thân nhân bên Việt Nam, liệu họ có bị liên lụy vì có thân nhân đang đào thoát  không? Không biết họ có bị trả về Việt Nam không và nếu bị trả về Việt Nam thì sẽ bị tù đày và khốn khổ làm sao kể xiết? Trăm ngàn câu hỏi kèm theo với trăm ngàn âu lo, chưa kể đến nỗi lo ngại thiết thực về nơi ăn, chốn ở hằng ngày.
Trong nỗi buồn cũng có niềm vui, đó là hiện có một số gia đình đang chuẩn bị lên đường định cư, họ đã được Cao ủy tị nạn chuẩn thuận quy chế tị nạn và đã được Đại Sứ Quán Hoa Kỳ phỏng vấn và chấp nhận hồ sơ định cư của họ. Họ đã được khám sức khỏe và học lớp Hội Nhập Văn Hóa Hoa Kỳ.  Chỉ còn vài tuần nữa, họ sẽ được nhận vé máy bay để sang Hoa Ky định cư.  Đây là điều  tôi mong muốn sẽ xảy đến cho tất cả đồng bào của tôi,  mong là “qua cơn bỉ cực đến thời thái lai.”
Xin mời đến phòng sinh hoạt báo Người Việt lúc 3 giờ chiều ngày 3 tháng 6, 2012 để được gặp trực tiếp LS An Phong và được nghe LS An Phong trình bày tình cảnh hiện nay của đồng bào Việt Nam đang tị nạn ở Bangkok, Thái Lan ra sao. Cộng đồng Việt Nam ở Nam Cali có thể làm được gì để giúp đồng bào Việt Nam đang khốn khổ ở Thái Lan. Máu chảy ruột mềm, một miếng khi đói bằng một gói khi no. Chúng tôi kêu gọi tinh thần lá lành đùm lá rách của cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Chúng tôi đặc biệt kêu gọi những ai từng là thuyền nhân đã từng được can thiệp pháp lý sau ngày trại tị nạn trở thành trại cấm, được can thiệp định cư sau khi đã hồi hương, hoặc được can thiệp để định cư trực tiếp từ quốc gia tạm dung, hãy cùng chúng tôi giải cứu cho người đến sau đang gặp khổ nạn. Mỗi người một tay, góp gió thành bão. Xin hẹn gặp lại ngày 3 tháng 6, 2012 lúc 3 giờ chiều tại phòng sinh hoạt báo Người Việt.
 
         Xin mời xem youtube va 4 attachments bên dưới để biết thêm chi tiết. Xin đa tạ! Thân kính, PPLang
 
 
 




Các bài mới trong mục này 

NỖI L̉NG CỦA MỘT CỰU NỮ SINH NHA TRANG, [05-07-2018]
TIN VUI: Kỷ niệm 60 năm lễ cưới của Thầy Cô BÙI NGOẠN LẠC, [17-01-2017]
"Tôi đang cần một ngọn lửa. Liệu em có phải là một que diêm?" Nha Van Nguyen Xuan Hoang), [16-09-2014]
Tiễn biệt kư giả Cao Sơn Nguyễn Văn Tấn (Phạm Tín An Ninh), [09-01-2014]
KINH CHUYỂN: Kinh mời Qui Thay Co va Qui Ace xem Tử Vi 2014, , [28-11-2013]
HAPPY THANKSGIVING TO YOU & FAMILY , [27-11-2013]
Nhà Văn Đinh Lâm Thanh Ra Mắt Hao Tác Phẩm Bản Độc Tấu Cuối Cùng Và Nỗi Buồn Chưa Dứt, [14-09-2013]
VỦ VÀO HẠ -CNS NHATRANG & THÂN HỮU, [14-09-2013]
Nha Trang Trong Mắt Tôi (Nguyễn Xuân Hoàng), [18-08-2013]
"VÔ DUYÊN ĐỐI DIỆN"… Tac gia: Lê Thị hoài Niệm, [12-07-2013]
Các bài khác »
Disclaimer: The above information are collected from various sources in internet.We will not be liable for indirect, special, or consequential damages (or any loss of revenue, profits, or data) arising in connection with these news. We are not news publisher or editor.

 

 

New Page 1


Copyright © 2006-2014. Vơ Tánh - Nữ Trung Học Nha Trang Viễn Xứ. www.VTNTHNTVienXu.com. All rights reserved
.