Nha Trang, họp mặt hè 2012. (Tac gia: Hồ Văn Tâm)
New Page 1

by WOWSlider.com v3.9
New Page 1
New Page 1

  NỖI L̉NG CỦA MỘT CỰU NỮ SINH NHA TRANG
  TIN VUI: Kỷ niệm 60 năm lễ cưới của Thầy Cô BÙI NGOẠN LẠC
»Xem thêm    


 Ảnh đại hội 2011

0631.lt3.jpg

Views: 3321

0766.lt45.jpg

Views: 3351

0636.lt4.jpg

Views: 3342

0624.lt2.jpg

Views: 3465

0649.lt8.jpg

Views: 3070

0685.lt17.1.jpg

Views: 3132
Xem thêm
Cập nhật danh sách VTNTHNT
Viễn Xứ

Xem danh sách
Facebook
 Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ Vơ Tánh Nữ Trung Học Nha Trang!

 

Tin Tức VTNTHNT Viễn Xứ


Nha Trang, họp mặt hè 2012. (Tac gia: Hồ Văn Tâm)
26-08-2012

Nha Trang, họp mặt hè 2012

    Khoảng 140 cựu học sinh Võ Tánh các niên khóa 1966-1973, một số cựu giáo sư đã từng dạy các năm học này cùng các vị khách quý, thân hữu và gia đình đã họp mặt thân mật tại Nha Trang vào ngày 14-7-2012. Đây là cuộc gặp gỡ thường niên lần thứ 18 do Ban Liên lạc cựu học sinh VT 66-73 tổ chức. “Đập cổ kính ra tìm lấy bóng”, tìm lại hình ảnh ngôi trường nổi tiếng nhất miền duyên hải với bảy đời hiệu trưởng, hàng trăm vị giáo sư cùng nhân viên đã tham gia và phục vụ quá trình đào tạo cùng biết bao thế hệ học sinh đã xuất thân từ mái trường này thật không dễ. Tuy vậy, để tìm lại phần nào hình ảnh của một ngôi trường tồn tại suốt 23 năm liên tục mà ngày nay chỉ còn một tên gọi trong trí nhớ, một ngôi trường mà người dạy rất hãnh diện vì có lần đã dạy và người học rất tự hào vì đã xuất thân từ trường này. Và đồng thời cũng để góp phần vào dịp Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1952-2012), sân khấu được trang hoàng bằng một tác phẩm nhiếp ảnh gợi nhớ tuyệt đẹp về ngôi trường thân yêu mà nay chỉ còn là cái tên trong trí nhớ của cả Thầy và trò.

    Không quảng ngại tuổi cao sức yếu, các Thầy Nguyễn Quang Gĩ (Vẽ), Nguyễn Thiện (Pháp văn), Cao Văn Duy (Toán), Đinh Gia Hoài (Lý-Hóa), Cao Quảng Hà (Vạn vật), Phan Văn Ôn (Sử-Địa), Lê Văn Tự (Sử-Địa) và Trần Minh Sơn (Lý-Hóa), Nguyễn Đình Cho (Lý-Hóa), Trần Đăng Lộc (Toán), Võ Túc (Văn, Triết), Nguyễn Hâm (Sử-Địa), Đỗ Quang Đĩnh (Triết), Phạm Liêu (Pháp văn) và Trần Thanh Lý (Toán) đã đến chung vui cùng các học trò cũ. Đặc biệt, hai Thầy Phạm Liêu và Nguyễn Đình Cho lần đầu tiên cùng tham dự họp mặt.

    Thầy Nguyễn Quang Gĩ giờ đây đi lại đã khó khăn. Thầy Ngụy Như Bàng (Thể dục) không thể tham dự được vì tuổi cao sức yếu. Thầy Lê Văn Dàn (Anh văn) đang bị liệt nửa người cùng với nhiều chứng bệnh hiểm nghèo khác. Thầy Đặng Như Đức (Sử-Địa) bị bệnh Parkinson đã gần 3 năm nay và do biến chứng của tai biến mạch máu não từ nhiều tháng trước nên hiện nay đi đứng rất khó khăn do chân, tay run rẩy, không phát âm được rõ ràng và không đọc sách báo gì cả. Thầy Nguyễn Hâm cũng đang yếu ớt hồi phục sức khỏe sau hai ca phẩu thuật tim. Còn ở xa thì các Thầy Lê Khánh (Anh văn), thầy Nguyễn Khắc Mão (Lý-Hóa) cũng không còn khỏe nữa... Thật ngậm ngùi và bồi hồi xúc động.

    Nhiều bạn ở xa như Bá Văn Bổn, Hoàng Văn An, Tạ Quang Tòng, Võ Chí Hiền, Trần Việt, Hoàng Văn An, Nguyễn Văn Sơn, Lê Tuân, Nguyễn Tường Lân, Sơn... cũng kịp về để cùng ghi tên mình vào danh sách những người tham dự. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của các thân hữu như chị Lương Lệ Huyền Chiêu (VT-66), anh Trương Luân (VT-68) cùng các bạn NTH như Nguyễn Thị Hằng, Hà Đoan Trang, Nguyễn Thị Tuyết Trinh, Châu Thị Mỹ Vân... hoặc các bạn VT như Thái Bình Văn (VT-74), Hồ Văn Thiện (VT-75)... Những cánh chim bạt gió từ Canada, Đức và Mỹ như Đặng Văn Ngữ, Lê Minh Danh, Phan Phi, Tôn Thất Hồ, Lê Hưng, Lê Quang Trung, Hồ Văn Tâm, Thái Diệu Nga (NTH-69), Trương Bích Hoàng (NTH-73) cũng kịp tìm về tổ ấm. Những bạn ở Ninh Hòa, Vạn Ninh, Diên Khánh như Ngô Minh, Nguyễn Cao Tâm, Trần Phúc Thọ... cũng không quản ngại đường xá xa xôi lặn lội tìm về. Và còn nhiều bạn nữa, những bạn đã từng học chung với nhau dưới một mái trường từ những ngày cách đây hơn bốn mươi lăm năm hiện đang sinh sống tại thành phố biển Nha Trang. Dường như tất cả đều tìm về ngoài việc mong gặp lại Thầy xưa và bạn cũ thì vẫn còn đó một ước mơ thầm kín là mong được mang lại trên ngực áo bên trái ngay trên trái tim mình huy hiệu Trường Trung học Võ Tánh Nha Trang thân thương ngày nào.

    Họp mặt Nha Trang - Hè 2012! Không có nghi thức khai mạc trang trọng, không có diễn văn chào mừng và các đáp từ như tính ước lệ các cuộc hội ngộ vốn có. Ở đây là một sân khấu mở với micro để ngõ. Thế mà lại đầy ắp những lời phát biểu chân tình của các thầy giáo cũ, những kỷ niệm của thời còn đi học cũa lũ học trò, những chuyện thuộc loại chuyện-bây-giờ-mới-kể về những mối tình hoặc sự nghịch ngợm phá phách của những ngày còn đi học. Lại không thiếu những giọng hát vượt thời gian của thầy Đinh Gia Hoài, của chị Huyền Chiêu, của các bạn Ngô Minh, Minh Đức, Tường Lân, Bá Lân, Minh Danh... đã cùng hát cho nhau nghe làm chương trình trở nên sống động, thân mật và gần gũi hơn bao giờ hết. Lại thêm những màn khiêu vũ ngẫu hứng và sinh động làm nhộn nhịp cả khán phòng. Trong buổi họp mặt đặc biệt này hầu như ai cũng không thể nào ngồi yên một chỗ mà đều nhân cơ hội hiếm có này để đi chào hỏi Quý Thầy. Tay bắt mặt mừng với bạn bè lâu ngày gặp lại để vồn vã kể lại những ngày tháng vui đẹp xa xưa theo kiểu nhớ đâu nói đấy. Hý hoáy viết vội thông tin liên lạc để trao cho nhau. Mừng rỡ tụ lại với nhau chụp một vài tấm ảnh kỷ niệm. Thật là những giây phút hiếm có của một đời người. Và đúng như danh hào Goethe đã nói, tình bạn là tình đẹp nhất. Là khách mời những đồng thời cũng là cựu học sinh VT, chị Huyền Chiêu đã viết: “Mới đó mà đã gần hết một đời người. Hôm nay còn được ngồi đây, áo mang huy hiệu Võ Tánh, cùng các bạn nhỏ kể cho nhau nghe chuyện trường xưa, tôi thực sự có một ngày hạnh phúc. Tôi có cảm giác hồn thiêng của trường Võ Tánh vẫn còn mãi trong trái tim của nhiều thế hệ học trò.”

    Vẫn còn đó một Ban Liên lạc hết sức năng động và nhiệt tình với sự có mặt thường xuyên của các bạn Nguyễn Bá Lân, Nguyễn Quân, Nguyễn Văn Tuệ, Nguyễn Bá Cường, Nguyễn Tấn Hùng, Nguyễn Tạc, Tạ Quang Tòng, Nguyễn Duy Hùng, Trần Văn Điểu, Nguyễn Văn Thành, Ngô Duy Khánh... Ngoài việc cố gắng duy trì cuộc họp mặt thường niên - mà ở đó mọi lo toan trong cuộc sống hàng ngày đều được để qua một bên, cùng "mày”, “tao" ôn lại những kỷ niệm của thưở còn cắp sách đến trường - mỗi năm một chu đáo hơn là những lần vận động anh em tham dự những việc tương trợ, hiếu hỷ của bạn bè đồng khóa và thăm viếng các Thầy Cô cũ.

    Ngoài ra bạn Nguyễn Tấn Hùng (Hùng Hàra) đã đem lại sự ngạc nhiên thú vị khi mọi người tham dự đều được chụp ảnh studio và ảnh tập thể. Tất cả các sản phẩm ảnh đều được phóng lớn hoặc in ra đĩa sứ và được tặng ngay trong thời gian họp mặt. Nhà thơ Nguyễn Quân cũng thân mật trao tặng bạn bè tập thơ mới nhất của mình. Bạn Tạ Quang Tòng (người thường xuyên biện hộ miễn phí cho dân nghèo) ủng hộ cà phê nổi tiếng nhất Ban-Mê-Thuộc để làm quà lưu niệm và các giải thưởng sổ số vui. Và nhiều, rất nhiều bạn nữa đã đóng góp công sức không những chỉ cho buổi họp mặt năm nay thành công mà còn góp phần tích cực cho việc duy trì các cuộc gặp gỡ khác nữa.

    Qua những thời điểm bùng nổ và vui nhộn ban đầu, khi không khí của buổi sum họp vừa đi vào sự trầm lắng như một khoảng lặng của bản hợp ca Hội ngộ thì học trò chúng tôi ai cũng lắng lòng thanh tịnh và vô cùng xúc động khi nhớ lại Thầy Cô cũ đã từng dạy các lớp 1966-73. Một số vị đã đi vào cõi vĩnh hằng như Quý Thầy Hồ Đăng Châu, Bùi Văn Chọng, Lê Đình Dũng, Trần Phước Hải, Phan Xuân Hường, Đoàn Công Huy, Đoàn Văn Lu, Lê Thế Nhiếp, Phạm Tấn Phước, Huỳnh Đức Phương, Lư Quang Tánh, Hoàng Thuyên, Ưng Trung, Nguyễn Tri Phương... Và điểm danh lại bạn bè. Có nhiều bạn đã đi về một tinh cầu khác khi tuổi đời chỉ vừa mới đôi mươi như Dương Tòng Chinh, Ngô Văn Chiến, Huỳnh Đô, Nguyễn Say Em, Vũ Thế Hòa, Mai Hóa, Khải, Huỳnh, Ngô Đình Long, Nguyễn Văn Năng, Võ Trọng Nha, Tạ Khánh Ninh, Nguyễn Quang, Thế Phong, Xuân Sinh, Lê Văn Tâm, Thiều, Võ Thùy, Nguyễn Đức Trang, Nguyễn Trí Tuấn, Hoàng Thái Vũ.... Rồi nhìn quanh. Cũng những khuôn mặt bạn bè ngày xưa, vẫn nụ cười trong ánh mắt nhưng dường như khuôn mặt ai cùng hằn nét khắc khổ ưu tư vì bao nỗi lo âu trong cuộc sống thường nhật.

    Và cũng trong mùa hè này, một số cựu học sinh hai trường đã đến thăm và trao tặng một số máy cho lớp học và thực hành nghề may của các thanh thiếu niên câm & điếc (23/3 Thái Nguyên, NT) do bạn Tuyết Trinh (NTH-74) điều hành. Thăm và tặng quà 30 em mồ côi và 5 lớp học tình thương tại Chùa Lộc Thọ (Vĩnh Phương, NT) do các Sư Cô chăm sóc cùng các em thiểu năng trí tuệ tại Mái ấm Hy Vọng (Cam Đức, Cam Ranh) do các Nữ tu đang nuôi dạy.

    Cuộc họp mặt lần thứ 18 do các cựu học sinh VT 66-73 tổ chức đã diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, thân mật và chan chứa tình Thầy trò. Các hoạt động xã hội của một số cựu học sinh Võ Tánh & Nữ Trung Học đã làm cho mùa Hè 2012 tại Nha Trang càng thêm ý nghĩa.

    Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

             Hồ Văn Tâm
Các bài mới trong mục này 

NỖI L̉NG CỦA MỘT CỰU NỮ SINH NHA TRANG, [05-07-2018]
TIN VUI: Kỷ niệm 60 năm lễ cưới của Thầy Cô BÙI NGOẠN LẠC, [17-01-2017]
"Tôi đang cần một ngọn lửa. Liệu em có phải là một que diêm?" Nha Van Nguyen Xuan Hoang), [16-09-2014]
Tiễn biệt kư giả Cao Sơn Nguyễn Văn Tấn (Phạm Tín An Ninh), [09-01-2014]
KINH CHUYỂN: Kinh mời Qui Thay Co va Qui Ace xem Tử Vi 2014, , [28-11-2013]
HAPPY THANKSGIVING TO YOU & FAMILY , [27-11-2013]
Nhà Văn Đinh Lâm Thanh Ra Mắt Hao Tác Phẩm Bản Độc Tấu Cuối Cùng Và Nỗi Buồn Chưa Dứt, [14-09-2013]
VỦ VÀO HẠ -CNS NHATRANG & THÂN HỮU, [14-09-2013]
Nha Trang Trong Mắt Tôi (Nguyễn Xuân Hoàng), [18-08-2013]
"VÔ DUYÊN ĐỐI DIỆN"… Tac gia: Lê Thị hoài Niệm, [12-07-2013]
Các bài khác »
Disclaimer: The above information are collected from various sources in internet.We will not be liable for indirect, special, or consequential damages (or any loss of revenue, profits, or data) arising in connection with these news. We are not news publisher or editor.

 

 

New Page 1


Copyright © 2006-2014. Vơ Tánh - Nữ Trung Học Nha Trang Viễn Xứ. www.VTNTHNTVienXu.com. All rights reserved
.