MỜI BẠN ĐỌC: 'GẶP LẠI THẦY CÔ" của Đỗ Thị Sử NTH.A2 71-72
New Page 1

by WOWSlider.com v3.9
New Page 1
New Page 1

  NỖI L̉NG CỦA MỘT CỰU NỮ SINH NHA TRANG
  TIN VUI: Kỷ niệm 60 năm lễ cưới của Thầy Cô BÙI NGOẠN LẠC
»Xem thêm    


 Ảnh đại hội 2011

0636.lt4.jpg

Views: 3348

a. tns 00151.jpg

Views: 3308

15lt.0712.lt28.jpg

Views: 2885

a. tns 0052.jpg

Views: 3174

8lt.0702.lt21.jpg

Views: 2864

19lt.0717.lt32.jpg

Views: 3230
Xem thêm
Cập nhật danh sách VTNTHNT
Viễn Xứ

Xem danh sách
Facebook
 Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ Vơ Tánh Nữ Trung Học Nha Trang!

 

Tin Tức VTNTHNT Viễn Xứ


MỜI BẠN ĐỌC: 'GẶP LẠI THẦY CÔ" của Đỗ Thị Sử NTH.A2 71-72
08-07-2008

Gặp lại Thầy Cô

   ĐỖ THỊ SỬ  (NTH.A2  71 – 72)

 

Tôi đến nhà Minh Phương đúng giờ hẹn. Vào bên trong thì ra các bạn đã đến từ lúc nào, tất cả đã được xếp đặt trông thật đẹp mắt, một số bạn bận rộn trong bếp, một số đang ở ngòai sân, thì ra Chi Mai từ Rosemead cách đây 45 phút lái xe đã mang cả lò bánh căn đến  và đang nhóm lửa. Nhìn không khí này tôi có cảm tưởng các bạn và cả tôi rất thân quen với ngôi nhà này. Mà đúng thật vậy, đây là điểm hẹn thân quen của chúng tôi đã lâu.  Với sự nhịêt tình của NTH Minh Phương và anh Minh chồng MP đã là cái cầu nối nhịp yêu thương, đă níu kéo chúng tôi lại mặc dù nhiều bạn không cùng tuổi tác, không cùng lớp học, nhưng qua ngôi nhà này , qua sự nhiêt tình đối với bạn bè của chủ ngôi nhà này chúng tôi trở thành thân quen. Dù tối nay con trai cưng học ở xa về thăm nhà, nhưng vì hết lòng với Thầy Cô  nên chỉ có anh Minh đi đón cháu, MP ở nhà để tiếp Thầy Cô, bạn bè .Và đây cũng không phải là lần đầu tiên. Xin cám ơn sự nhiệt tình qúy báu này của người bạn cùng trường này.

            Đến 7giờ, sư huynh Anh Thư cựu học sinh Võ Tánh đưa Thầy Châu và Cô  Phan Anh đến, chúng tôi ào ra đón mừng, tranh nhau cố gợi cho Thầy Cô nhớ tên mình.Chúng tôi bao quanh Thầy Cô hỏi thăm đủ chuyện vì hơn 30 năm,  đây mới là dịp chúng tôi gần gủi Thầy Cô nhất. Không khí trở nên rộn ràng thân  mật, tiếng cười , tiếng  nói đã đưa chúng tôi  trở về cái tinh nghịch , lém lĩnh của thời học trò ngày nào, quên đi  tuổi tác hiện tại, nếu không nhuộm, tóc nó đã tự high- light trắng-đen, có người quên mình đã là bà nội , bà ngoại trẻ “xí xọn”.

NTH 74 Chi Mai nói lời mở đầu chương trình. Đây là sư muội kỳ này làm trưởng ban tổ chức. Minh Phương duyên dáng và hóm hỉnh trong vai trò MC tự giới thiệu mình trước rồi lần lượt đến các bạn và đôi khi thật bùi ngùi khi Minh Phương nhắc đến buổi trùng phùng hôm nay thật hiếm hoi và cảm động của học trò bên này và Thầy Cô đến từ nửa vòng trái đất mà thời gian xa cách đã làm bạc đi mái đầu của 2 thế hệ. Cô Anh đứng lên ôm từng đứa học trò cũ, nghẹn ngào như người mẹ, người chị lâu lắm mới về. Minh Phương xin gởi tặng  Cô Anh món quà lưu niệm, chỉ là 1 chút qùa nhưng ân tình đã gói gém thật nhiều trong chiếc hộp màu xanh xanh.

            Thầy Châu của chúng ta  mái tóc nay đã hoa râm, vẫn giọng Huế pha chút ít Nhatrang, giọng Thầy lạc đi vì xúc động. Thầy không ngờ nơi xứ văn minh nhất thế giới  này, gặp lại đám học trò cũ vẫn còn giữ được cái nồng ấm tình thầy trò. Có lúc Thầy bùi ngùi nhắc nhớ đến các Thầy Cô đã chết khi tuổi chưa phải gìa. Hình như trong mắt Thầy -Trò chúng tôi có những giọt lệ còn nóng vừa lăn xuống. Không khí trong phòng trầm xuống vì hình ảnh các Thầy Cô hiện về trong óc chúng tôi theo từng kỹ niệm của mỗi người. Thầy đứng đó, với giọng nói đó đã đưa tôi về vùng trời kỹ niệm của  thời học trò còn ngồi trong lớp học nghe thầy giảng những bài lý bài hóa mà tâm hồn thỉnh thoảng bỏ lớp rong chơi.

            Bao nhiêu năm rồi nay mới gặp lại Thầy Cô, kể từ ngày chúng tôi xong trung học, rời trường, xa Thầy Cô, mỗi người chúng tôi như những cánh chim bay đi khắp nơi, tất cả có chân trời mới của mình. Rồi 75 đến, lịch sử sang trang, như cả miền nam Nhatrang chúng tôi như chim vở tổ, đã mất đi cái êm đềm ngày nào, người đi - kẻ ở. Cuộc sống thay đổi qúa nhiều, những người còn lại bận rộn với cuộc sống không còn thì giờ để nhắc nhớ đến Thầy Cô dù đang sống trong một thành phố nhỏ. Cái gì đã mất mới thấy tiếc nuối. Có ly hương mới thấy qúi những ngày hạnh ngộ.

            Cũng là duyên hạnh ngộ, đêm nay lại có sự hiện diện của Nhà Văn / Nhà Giáo là thầy Đinh Lâm Thanh từ Pháp qua. Thầy dạy trường La San, Kim Yến và Bá Ninh, cái trường chỉ toàn con trai như trường Võ Tánh, với đồng phục quần đen áo trắng, đạo mạo lắm. Ngày đó đám dân trường Nữ trung học chúng tôi gọi là “mấy ông Frère tương lai”. . Thầy Thanh mang đến ký tặng chúng tôi mỗi người 2 tác phẩm mới “Đổi đời” và “Một đời xót xa” mà Thầy vừa mới xuất bản trong tháng này (6/08) còn nóng hổi của thầy. Chưa đọc nội dung  chỉ mới đọc tựa sách và nhìn trang bìa, hình một  người phụ nữ Việt Nam đang vá cờ của nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Hạnh là tôi đã thấy được cái tinh thần bất khuất yêu quê hương VN của tác giả .

            Thức ăn hôm nay rất là đặc biệt, món nào cũng mang cả tâm tư tình cảm.Tôi kể ra chắc các sư huynh, sư tỷ, sư muội, sư đệ Võ Tánh và Nữ trung học Nhatrang  khắp nơi thế nào cũng “wow”.

-         Trần Cẩm Tâm - NTH 67: gỏi đu đủ khô bò và 1 khay bánh cam thơm phức

-         Trần Cẩm Tuyến - NTH 71: cũng gỏi đu đủ khô bò. Đây ! đây! Xịt thêm tương ớt vào, cay - cay mới ngon.. Biết là sẽ bị cay nên cô nàng dã chuẩn bị them những chai nước ngọt mát rượi.

-         Nguyễn Ánh Nguyệt - NTH 74: 1 khay bánh nậm hương vị quê hương

-         Nguyễn Diệu Anh- NTH 75: 1 khay bánh bột lộc. Nè! bồ dầm thêm trái ớt xanh này vào nước mắm đi ăn xong bảo đảm sẽ quên đường về Thành.

-         Vũ thị Minh Phương - NTH70: (Chủ nhà ) làm chim cút quay vàng rượi, chả giò tôm cua, dòn, thơm phức. Đặc biệt ! đặc biệt! trái mít tươi nặng 35lbs và 1 thùng xoài tượng ngon, ngọt & dòn. Tuyết Chinh”chuyên viên xẻ mít”  tình nguyện  bóc từng múi  mít ngọt, cắn 1 miếng chảy tươm mật.

-         Nguyễn thị Kim Cúc – NTH 67: đây là sư tỷ của chúng tôi, nghe MP hú là “có vợ chồng thầy Châu qua, họp mặt tại nhà MP nghe chị”. Thế là chị cancelled chương trình ca nhạc nóng bỏng, đi chợ, thức đến 2 giờ sáng để nấu xong nồi Mì  Quảng có chả cá, chả tôm đàng hoàng, ngon không thể tưởng tượng được. Đàn em bu quanh hỏi bí quyết. Chị nói “dễ thôi! vừa làm vừa bỏ tình thương vào là món ăn sẽ đậm đà thôi”. Câu nói này tôi nghe quen - quen, hình như nó trong film “ Nước mắt Đại Trường Kim” của Đại Hàn.

-         Chi Mai - NTH 74: đây là sư muội chuẩn bị như đi bán, nào cơm chiên cá mặn, bánh canh tôm cua và đặc biệt hơn là mang cả lò bánh căn. Sư muội đã chở tới cả một trời hương vị quê hương.

-         Thúy Liên -  NTH 70: mang đến Pizza còn nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

-         Tôn nữ Cẩm Khê-NTH 71 cũng mang Pizza . Hai bạn này muốn Cô Thầy thưởng  thức pizza chính hiệu ở Mỹ.

-         Phạm Mộng Loan – NTH 74: mang đến sữa đậu nành thơm phức & 1 khay bánh ướt tôm chấy thật hấp dẫn.

-         Còn tôi- NTH nhị B2 70-71, nhứt A2 71-72. món sushi này của con gái tôi làm đó, tôi cũng muốn Cô Thầy thưởng thức món ăn của nước khác.

-         Vũ tuyết Chinh – NTH 69 mang trái cây đến.

-         Xuân Đào dâu Võ Tánh mang trái cây. Nhìn 2 khay trái cây của 2 chị này nó ngọt ngào và tươi mát làm sao.

-         Mary Nguyễn – NTH 68 cùng “phu quân”mang đến 1 giỏ trái cây do chị khắc từ trái dưa hấu,  đẹp và trịnh trọng.

-         Kim Khánh dâu Võ Tánh: 1 ổ bánh thạch với hàng chử “ Mừng ngày hội ngộ”.

-         Nguyễn Ái Hương- NTH 73 : 1 ổ bánh trái cây với hàng chử “ Mừng hội ngộ thầy cô”. Hai cái bánh này đã nói lên được mục đích của buổi họp mặt.

Những món ăn trên tuy không cao lương mỹ vị nhưng nói lên được tấm lòng của chúng em đối với cô thầy. Nhiều món ăn hấp dẫn qúa mà tôi không thể nhớ hết, nhiều khuôn mặt thân thương qúa mà tôi không thể quên đươc. Nhiều tấm lòng ưu ái trang trải cho nhau qúa làm tôi ngẩn ngơ, bịn rịn. Và nếu vì mải vui mà có quên chị nào thì củng xin mấy chị niệm tình tha thứ nhé.

Chắc vui lây với đám học trò cũ ở ngoài sân đang vang rộn ràng tiếng cưòi nói của gian hàng đúc bánh căn của 2 nàng NTH Chi Mai và  Mộng Loan.

“ Nhỏ này đúc bánh căn dòn ghê”,

“Sao? M. Phương làm mắm nêm có ngon không?”,

 “Ngon! ngon!”.

Thầy Châu va Cô Anh bước ra ngòai sân sau vì tiếng chào hàng qúa hấp dẫn của 2 nàng NTH này. Thế là qui Cô Thầy nhập cuộc.

“Thưa Cô ăn mắn nêm hay mắn nước?”,

 “Thưa Thầy có ăn ớt không”,

“ Thưa Thầy có thêm hành không?”. Thầy Cô đón nhận những chiếc bánh căn từ tay học trò Chi Mai và Mộng Loan đúc. Thầy trò quay quần trò chuyện bên lò bánh,cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa. Món bánh căn này trở đông khách va rộn ràng nhất. Vài hôm nữa đây khi Thầy Cô trở về lại Nhatrang, Thầy Đinh LâmThanh trở về lại Paris chắc khó mà quên được những hình ảnh thân thương, đầy gợi nhớ quê hương Nha Trang hiền lành này lắm.

Ở đâu có văn nghệ nơi đó mang lại sự đầm ấm, trẻ trung. Mở đầu chương trình văn nghệ tôi thấy các bạn của chúng tôi rất tự nhiên, không màu mè do anh Dương Công cựu học sinh Võ Tánh và “phu nhân” Cẩm Tuyến điều khiễn chương trình, moị người chúng tôi hồn nhiên như lúc còn thơ của những ngày áo dài trắng NTH, vừa trình diễn vừa nói cười  đã tạo nên 1 bầu không khí thật đầm ấm & sôi động. Anh Minh chồng của MP sau khi đón con trai về cũng săn tay áo làm phó nhòm phụ trách chụp hình quay film. Thú vị nhất vẫn là màn “chút tài năng hiếm hoi” được bắt đầu. chúng tôi cười bò lê khi chị Kim Cúc gỉả giọng  người “Tuy Hòa” kể chuyên hài bài thơ “Sóng Biển Nha Trang” chị là ngươì Huế chính cống  giờ pha thêm gịong ”miền ngoài”, với sự phụ họa của Cẩm Tâm, người bạn cùng khóa và cô em gái Cẩm Tuyến cùng trường, làm tất cả chúng tôi không ai không thể nín cười được. Kế đến là màn ca vọng cổ, chúng tôi không ai là không cười hết “ga” khi cô Bắc Kỳ Minh Phương cùng anh Công ca vọng cổ và cùng diển xuất, 1 bài vọng cổ do chính Minh Phương sáng tác. Vì là văn nghệ tự phát , ca sĩ “amateur” cũng dễ tính nên trong lúc trình diễn thỉnh thoảng bị khán gỉa trêu chọc, ca sĩ ngừng hát, cười cho đả, rồi lại hát tiếp, I don’t care.  Ban họp ca “Mini cấp tốc” dược thành lập với Ái Hương, Minh Phương, Kim Cúc, Mộng loan, Cẩm Tuyến trong nhạc phẩm “Nha Trang ngày về” dể kính tặng qúi Thầy Thanh, Thầy Châu và Cô Phan Anh cùng tất cả mọi người tham dự. Bài hát “Nhatrang ngày về” nghe sao mà nhớ nhà quá xá…..

Những gịot lệ chưa kịp lau khô, Thi lại đến màn cắt ‘bánh Hội Ngộ” do chị Ái Hương va dâu VT Kim Khánh mang đến. Ánh Nguyệt điều khiển phần này thật hấp dẩn, dỉ nhiên là có sự phụ hoạ nghịch ngợm của đám học trò khi Thẩy Châu cầm tay Cô Anh  cầm tay nhau cắt bánh, tất cả học trò được dịp la lên .

_ “Thầy Cô cắt chiếc banh này như cắt chiếc bánh Hấp Hôn”, đứa khác tiếp theo:

_ “Đẵ Hấp thì phải Hôn nghe Cô”.

  Thế là nhửng tiếng cười ròn rã dược tiếp nối. Tôi thấy Thầy Cô nhìn nhau nghẹn ngào trong sung sướng với 1 tình thương đầm ấm vây bủa chung quanh mà Thầy không ngờ còn sót lại nơi xứ Tây Phương đầy vật chất với nền kỹ nghệ văn minh qúa cao này.

Và rồi những tiếng hát mượt mà dược cất lên trong chương trình Karaok, mà phải công nhận mấy chị này hát hay thật, họ hát đến độ nhập tâm như tình cảm học trò trong sáng họ mãi còn dành cho nhau…..

 

Trời đã khuya,Thầy Cô cáo từ ra về. Thầy - Trò bịn rịn. Tôi xin phép được ôm Thầy Cô với tất cả sự tôn kính và nhờ Thầy Cô mang về hộ chúng tôi tất cả những nhớ thương ở miền xa xôi này.  Nhatrang êm đềm và triền miên như thủy triều lên xuống, như những con sóng to nhỏ suốt đời quyện vào nhau vỗ vào bờ.

 

 

                                                                                                                                            Đỗ Thị Sử  (NTH.A2  71-72)

                                                                                                                                                        Viết vào dịp Cô Anh& Thầy Châu họp mặt tại Nam Cali ngày 28/6/08

NOTE: Hình ảnh buổi Hội Ngộ được post ở PhầnTrang Nhà " Hình Ảnh Mới Nhất"

Xin click vào "Hình Ảnh Mới Nhất" sau đó click vào hình về bên trái để thấy hình mới post.
Các bài mới trong mục này 

NỖI L̉NG CỦA MỘT CỰU NỮ SINH NHA TRANG, [05-07-2018]
TIN VUI: Kỷ niệm 60 năm lễ cưới của Thầy Cô BÙI NGOẠN LẠC, [17-01-2017]
"Tôi đang cần một ngọn lửa. Liệu em có phải là một que diêm?" Nha Van Nguyen Xuan Hoang), [16-09-2014]
Tiễn biệt kư giả Cao Sơn Nguyễn Văn Tấn (Phạm Tín An Ninh), [09-01-2014]
KINH CHUYỂN: Kinh mời Qui Thay Co va Qui Ace xem Tử Vi 2014, , [28-11-2013]
HAPPY THANKSGIVING TO YOU & FAMILY , [27-11-2013]
Nhà Văn Đinh Lâm Thanh Ra Mắt Hao Tác Phẩm Bản Độc Tấu Cuối Cùng Và Nỗi Buồn Chưa Dứt, [14-09-2013]
VỦ VÀO HẠ -CNS NHATRANG & THÂN HỮU, [14-09-2013]
Nha Trang Trong Mắt Tôi (Nguyễn Xuân Hoàng), [18-08-2013]
"VÔ DUYÊN ĐỐI DIỆN"… Tac gia: Lê Thị hoài Niệm, [12-07-2013]
Các bài khác »
Disclaimer: The above information are collected from various sources in internet.We will not be liable for indirect, special, or consequential damages (or any loss of revenue, profits, or data) arising in connection with these news. We are not news publisher or editor.

 

 

New Page 1


Copyright © 2006-2014. Vơ Tánh - Nữ Trung Học Nha Trang Viễn Xứ. www.VTNTHNTVienXu.com. All rights reserved
.