Lá thơ bâng quơ,
New Page 1

by WOWSlider.com v3.9
New Page 1
New Page 1

  NỖI LÒNG CỦA MỘT CỰU NỮ SINH NHA TRANG
  TIN VUI: Kỷ niệm 60 năm lễ cưới của Thầy Cô BÙI NGOẠN LẠC
»Xem thêm    


 Ảnh đại hội 2011

9lt.0703.lt22.jpg

Views: 2783

0624.lt2.jpg

Views: 3403

a. dsc_0147.jpg

Views: 2778

0664.lt15.1.jpg

Views: 3010

1lt.0725.lt36.jpg

Views: 3668

set 6.1.jpg

Views: 2874
Xem thêm
Cập nhật danh sách VTNTHNT
Viễn Xứ

Xem danh sách
Facebook
 Nhấn nút "like" duới đây để ủng hộ Võ Tánh Nữ Trung Học Nha Trang!

 

Vườn Văn


Lá thơ bâng quơ,
09-08-2006

 

Từ Melbourne, Australia                                           

                                              

Thương mến tặng Các bạn : Nguyễn thị  Lý, Lê thị Cát và Nguyễn thị  Lê Hương.

 

     Em có nghe thấy gió nói gì không…..

                                           

1-4-06

                 Melbourne  của em đang chập chững bước vào Thu . Trời bắt đầu u ám, trời có lẽ cũng buồn với em,  mình ở xa nhau quá. Hàng  ngày khi xe lửa đậu bến, em vẫn đứng chần chờ ở sân ga, để xem anh có nhắn nhủ gì em qua ngọn gió nhẹ nhẹ của mùa Thu không:

                  “ Em có nghe thấy gió nói gì không? “

Em cũng nhờ  gió nhắn lại với anh :

                  “ Anh có nghe thấy gió nói gì không…. Gió nói rằng ta yêu nhau “….đó anh ạ…..

 

Trời Melbourne vẫn còn ngày mưa ngày nắng, ngày buồn ngày vui, và cũng có những ngày nắng  hanh vàng. Trời Melbourne vào Thu có những cơn gió nhẹ, gió thổi vào lòng người, gió nói rằng gió sẽ không rung cây để làm cho lá vàng rơi, lá vẫn còn xanh, lá vẫn bám vào nhánh để tìm sự sống. Khi nào sự sống không còn, cũng như tình yêu đã bay đi ,  thì gió sẽ thay người ,thay con tim mà thay lòng đổi dạ, lá lúc đó mới đành chịu lià cành , như người yêu đã bỏ ra đi…..

 

Mình quen nhau từ lúc em chỉ mới mười bốn, tuổi ấy em đã biết gì đâu, tuổi ăn chưa no, lo chưa tới, sống vô tư trong tình thương yêu của gia đình. Ngày gặp anh , em rất ngỡ ngàng, anh đến với  em trong bộ  quần phục  màu trắng.

 

 Anh là bạn của một trong những người anh của em, ngày xưa anh học  Đại Học Khoa Học Huế, và vì bị “Động Viên “ anh thi vào Trường  Sĩ Quan Hải Quân,  Nhatrang, quê em. Ôi em ngu ngơ quá, em không  biết “động viên” Hải Quân” là gì ? đối với em “ Hải Quân” là những chàng tài tử đẹp trai trong xi- nê, những chàng trai  oai hùng mặc bộ đồ trắng đứng chỉ huy trên một chiếc tàu thật to, chàng rất là uy nghiêm tất cả thủy thủ phải chào, phải kính trọng.

Em cười  hỏi anh , khi ra trường, anh cũng làm như vậy phải không… anh lại  xoa đầu em: con bé mê xi-nê quá, sau này ai mà dám lấy cô.

Và rồi cứ mỗi cuối tuần anh lại đến , em cứ trông ngóng đứng ở cửa chờ anh, không hiểu tại sao, vì thói quen, vì mến anh, vì những chiếc Pâté chaud anh vẫn ghé mua ở tiệm Hưng Hoa , những chiếc Pâté chaud mới ra lò, thật nóng thật ngon : Minh này, anh may mắn quá, anh vừa đến thì bánh mới được đưa ra, em ăn đi, nhớ thổi cho nguội em nhé , không thì lại trách anh không nói trước.  Em vui lắm, mừng lắm vì biết rằng “anh thương em “ . Em không dùng chữ “ yêu” vì em còn nhỏ quá biết chữ yêu là gì.

 

Tuần nào không thấy anh đến, em lại sốt ruột chạy ra chạy vào. Có lẽ mẹ đã biết có cái gì đó thay đổi trong em. Nằm đêm mẹ cứ nói rằng, con nhớ học nghe chưa, đừng nghỉ bậy bạ, em thật sự cũng  không hiểu mẹ muốn nói gì, nhưng thôi kệ , em là Út mà, cả nhà phải chìu theo em .

 

Những tuần vắng anh, phố cũng vắng đi. Nhatrang có sôi động cũng nhờ những chàng trai Hải Quân, Không Quân và Đồng Đế. Tuy nhiên những chàng trong bộ quân phục trắng vẫn nổi bật…. có lẽ vì em đã “yêu” anh., không chắc mến anh thì đúng hơn.

 

Anh  xin lỗi đã để em chờ, tụi anh bị “cấm trại” . Em lại hờn , anh đi cấm trại ở đâu, vui rồi quên em phải không.  Cấm trại là bị phạt không được ra khỏi Quân Trường  em  cứ  ngở rằng anh được đi “picnic” .Quen lính, thương lính , yêu lính là phải  biết những danh từ này nghe chưa cô bé.

 

Có những lúc chỉ có hai đứa ở nhà, anh lại kể cho em nghe “ Tuần huấn nhục”, em không biết “ huấn nhục” là gì, anh phải nói là anh “bị hành hạ” ,em cười đúng  rồi, anh bị hít đất, bị phạt chạy vòng vòng, bị đứng chào cờ hàng giờ không được nhúc nhích, sáng phải dạy thật sớm ra trình diện , phải lau sàn nhà cho thật bóng , thật sạch…. Anh mở to mắt đầy khâm phục, Ôi em tôi sao mà  hay vậy ,em xem trong xi-nê , em biết hết rồi, anh khỏi kể đi, em đã bắt đầu làm ..”người yêu của lính”.

 

Sáng rồi lại đến chiều, mặt trời mọc, rồi cũng phải lặng, để có một ngày mai. Rồi cũng đến ngày anh phải ra Trường. Những lúc sau này , mỗi lần gặp em, anh cứ trầm ngâm, em vẫn vô tư nghịch phá. Trước đó một tuần, lần đầu tiên anh nói : “Minh , anh muốn nói chuyện riêng với em.” Và cũng là lần đầu anh dẫn em đi ra biển, mình ngồi uống nước dừa, anh cầm tay em , xiết nhẹ… “Em ” …rồi anh lại im lặng trở lại…có lẽ anh sợ đánh mất cái ngây thơ dễ thương của em.

 

Ngày ra Trường anh bảo em còn nhỏ quá không được đi dự, em phải ở nhà. Lại hờn , lại dỗi, nhưng rồi cũng phải nghe lời anh. Anh đến chào gia đình, muốn thưa gì với mẹ em, nhưng rồi cuối cùng chào ra đi. Không còn anh những ngày cuối tuần em vẫn mong đợi, nhưng không biết anh đang ở đâu.

 

Thời gian rồi cũng phải trôi qua. Có một hôm em đã nhận điện tín : “Minh xuống Đệ Thất Hạm Đội thăm anh” . Em cầm tờ giấy mà không biết anh muốn nói gì, tại sao anh không chịu nói rõ : Tàu anh đang cập bến  Cầu Đá, em xuống thăm anh” có lẽ không duyên không nợ, nên dịp gặp nhau không có, Ông Trời đã không xe duyên cho hai đứa mình.

 

Ngày lớn lên , em vào Tiếp Viên Hàng Không, em trên trời , anh là người biển cả, em là chim, anh là cá, chuyện mình gặp lại nhau, chắc không bao giờ xảy đến. Nhưng  sao vẫn còn chữ duyên và chữ nợ.

 

Có một  hôm đi bay về, cô bạn nhờ em chở đến “Trại Hải Quân “ Bến Bạch Đằng , đường Cường Để ,người yêu đang chờ cô ta. Em vừa đậu xe, mở cửa, thì từ xa có hai người mặc đồ quân phục trắng đi ra. Em cũng không để ý, tính lên xe lái về, nhưng không hiểu sao em lại đứng chờ…. Em nhìn cứ ngở rằng mình đang mơ, anh cũng dừng lại… anh chạy đến ôm em , xiết chặt em trong vòng tay cứng rắn của anh…và anh không kềm lòng được hôn tóc em,  mắt em,  má em và anh đã không tự chủ được lòng mình , anh đã đặt nụ hôn đầu tiên trên môi em.

Tất cả anh em Hải Quân đang nhìn chúng mình, họ vỗ tay hoan hô thích thú..em run lên trong vòng tay anh, người em cứ mềm nhủn đi..vì thưa anh, đây là nụ hôn đầu tiên trong đời con gái của em… em đã yêu anh…. Chàng Sĩ Quan Hải Quân của em

 

Em là chim trời, anh là biển cả, anh sáu tháng trên bờ, sau tháng ra khơi… làm sao em lấy giây tình yêu cột chân anh đựoc, chim nằm trong lồng cũng tù túng, cá nằm trong rọ cũng tủi thân….

Anh hãy nhìn bầu trời xanh, áo em màu xanh, áo anh trắng xóa, mây trắng trên trời chỉ vài cụm, làm sao  bao phủ cả bầu trời xanh …..

 

Trời Melbourne hôm nay rất đẹp…trời trong sáng , bầu trời xanh… lãng đãng có những cụm mây trắng ….” Il faut deux pour voir que le ciel est bleu”….

 

“ Em cất tiếng hát gởi vào trong gío… đôi phút bên anh được nghe anh hát với em …cơn gío nào có nói giùm : em vẫn yêu anh …”

 

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở…….

 

 

Võ thị Đồng Minh




Các bài mới trong mục này 

NGÀY THÁNG CÒN LẠI (Tac gia: * ĐINH LÂM THANH *), [26-08-2012]
Tiếng chim khóc bên bờ hồ (Tac gia: Duy Xuyên (Tacoma) ) , [26-08-2012]
"QUÉT LÁ " của Giao Su Trần thị LaiHồng - Hoa Bang, XII - 2010, [17-07-2012]
Tùy bút TƯỞNG NHƯ TRỞ VỀ, [12-07-2012]
Tùy bút THƯƠNG VỀ BẾN XƯA, [12-07-2012]
Truyện ngắn TIẾNG HÁT GIỮA KHUYA, [12-07-2012]
oOo Ðôi Mắt Phượng Nguyễn đạt Thịnh , [30-06-2011]
Xin gioi thieu truyen ngan: "Chúng tôi đã hại một người bạn quý" Đ. V. P , [29-06-2011]
Bố Tôi ( Hướng Dương) , [11-12-2010]
6 Câu chuyện ngắn - "Đọc và Nghĩ", [15-10-2010]
Các bài khác »
Disclaimer: The above information are collected from various sources in internet.We will not be liable for indirect, special, or consequential damages (or any loss of revenue, profits, or data) arising in connection with these news. We are not news publisher or editor.

 

 

New Page 1


Copyright © 2006-2014. Võ Tánh - Nữ Trung Học Nha Trang Viễn Xứ. www.VTNTHNTVienXu.com. All rights reserved
.