Nối lại vng tay
New Page 1

by WOWSlider.com v3.9
New Page 1
New Page 1

  NỖI LNG CỦA MỘT CỰU NỮ SINH NHA TRANG
  TIN VUI: Kỷ niệm 60 năm lễ cưới của Thầy C BI NGOẠN LẠC
Xem thm    


 Ảnh đại hội 2011

a. dsc_0147.jpg

Views: 2871

a. dsc_0184.jpg

Views: 2784

1lt.0725.lt36.jpg

Views: 3734

0663.lt14.jpg

Views: 2954

0750.lt43.jpg

Views: 3064

13lt.0707.lt26.jpg

Views: 2809
Xem thm
Cập nhật danh sch VTNTHNT
Viễn Xứ

Xem danh sch
Facebook
 Nhấn nt "like" duới đy để ủng hộ V Tnh Nữ Trung Học Nha Trang!

 

Vườn Văn


Nối lại vng tay
20-12-2006

Người Xứ Vạn (VT68)

“Dù áo thư sinh đã bạc màu
 Cuối trời lưu lạc vẫn tìm nhau”

                                   (thơ NHP)    

Thiệt tình thì tôi không nhớ cái sợi dây Võ Tánh và Nữ Trung Học ở Úc châu nó có từ hồi nào. Chỉ nhớ mang máng rằng một bữa nọ cách đây hai năm, “Thầy cãi” NV Thuần (VT71) nhà ta ở Sydney cao hứng rủ nhau bay xuống tận “miệt dưới” (down under) để thăm anh chị em VT & NTH dưới đó mà quý bạn đã có dịp thưởng thức mùi vị qua bài viết Hội ngộ Mùa Thu Úc châu trên Đặc san Houston 2005 kỳ rồi. Kể từ ngày ấy trở đi, khế ước bất thành văn “Nối lại vòng tay” nhỏ ở xứ Kangaroo ra đời. Anh chị em không hẹn mà nên, cứ mỗi năm lại tìm cách quần tụ lại với nhau như loài chim Penguins tìm về nhau mỗi buổi chiều sau khi đi ăn suốt ngày trong đại dương bao la.


      Tụ điểm năm tới là đảo Tasmania với thành phố tuyệt đẹp Hobart nằm tận cuối “miệt dưới” nước Úc – nơi có hai cánh chim trời VT & NTH lạc loài gắn bó với nhau thành cặp vợ chồng hết sức  lý tưởng, đó là anh Nguyễn Văn Quân (VT67, cựu Gsư trường Hoàng Hoa Thám trên Thành) và chị Lê Thị Điệp (NTH68), nguyên  Dsĩ ở nhà thuốc tây nổi tiếng nhất Nha Trang mà ai cũng biết – Đại Dược Phòng! Chuyện tại sao ở tận “miệt dưới”, ở chốn khỉ ho cò gáy lạnh như băng này lại xuất hiện hai cao thủ võ lâm VT & NTH với võ công thượng thừa chẳng khác Lệnh Hồ Xung với người đẹp Doanh Doanh trong tiểu thuyết võ hiệp kỳ tình của Kim Dung là một điều ly kỳ thích thú. Cả hai đã mai danh ẩn tích suốt 25 năm qua bây giờ mới xuất hiện ra kể cũng là chuyện lạ! Thôi thì tạm gác qua một bên để vòng lên “miệt trên” cho nó ấm áp một tí. Bây giờ nói về chốn kinh thành hoa lệ Sydney, nơi nổi tiếng với Nhà hát Con sò Opera House với cầu Harbour Bridge. Đó cũng là nơi có đông VT & NTH nhất tại Úc châu và cũng là chốn dừng chân của bạn NV Thuần – ông thần đã có sáng kiến khai sinh chiến dịch “Nối lại vòng tay” ở xứ Úc thòi lòi này!

 

Sau đó, nhóm VT & NTH Sydney bắt lại được nhịp cầu với cựu cầu thủ Ngô Lam và các VT &NTH tại Melbourne. Thế là nhóm VT &NTH Úc hình thành với tôn chỉ “bất thành văn” là họp mặt vui chơi, ăn nhậu… Nếu có những gì trong tầm tay mà có thể làm được thì anh em chung nhau làm. Anh em không có ý định lập hội, không tuyên ngôn này nọ mà chỉ muốn có những tiếng cười sảng khoái, góp sức với những đàn con VT & NTH khác đang lưu vong khắp nơi ở tuổi xế chiều…

Ờ! Tớ nhớ ra rồi! Cái vụ khai thiên lập địa “Nối lại vòng tay” xuất phát từ căn nhà nhỏ nhưng thật ấm cúng của gia đình Dũng &Loan ở Revesby (Sydney) cách đây 3 năm. Đỗ Q Dũng này ai cũng biết (cựu dân VT71, dân Công chánh Phú Thọ)ỉ, thường thư từ cho anh em với bút hiệu là D~ (cứ nghe như D~ Dakao). Hôm ấy nhân dịp lễ lộc gì không biết, cả đám VT & NTH nhà ta kéo tới đầy nhà D~ Loan ăn tiệc gồm cả Cô Trương Thị Mỹ Nam (cựu VT và cũng là cựu Gsư VT) và phu quân là Thầy Trần Thiện Tích. Lại có một màn văn nghệ bỏ túi cây nhà lá vườn với cây đàn thùng mang từ xứ Bà Hoàng lên. Anh chị em cùng nhau hát các bản hợp ca cũ rích ngày xưa… Nào “Nha Trang ngày về”, “Nha Trang mến yêu”… “Nha Trang là miền quê hương cát trắng…” của nhạc sĩ Minh Kỳ… Ai quên thì quên chớ phu quân cô Mỹ Nam (Thầy Tích) vẫn thuộc như in…. “Đoàn người tưng bừng về trong cơn gió…”… mà cứ thấy như mình trẻ lại, đầy sức sống của tuổi đôi mươi. Xen lẫn với “Việt Nam quê hương ngạo nghễ” của NĐQuang… và 2 bản nhạc mới nhất viết về Nha Trang của Nhạc sĩ Hoàng Cầm cùng nhà thơ Lam Yên (tức anh Nguyễn Ngọc Du, dân VT cựu trào hiện ở Hoa kỳ) là bản “Nha Trang ngàn đời” và “Bình minh trên biển Nha Trang”. Tất cả các anh chị em hôm ấy cất cao tiếng ca vang vang trong một buổi chiều tà ở xứ người nghe thật cảm xúc, cứ tưởng chừng như quê hương nằm dưới chân mình. Từ đó đám VT & NTH Nha Trang (bất thành văn) ở Úc châu ra đời….


Suốt mấy năm qua, đám VT & NTH Úc nghe tiếng là “quậy” nhiều hay chỉ vui chơi này nọ nhưng thật ra cũng đã làm được nhiều việc hữu ích, tuy nhỏ nhưng thật đầy kỷ niệm. Đại khái gọi là… “tuy vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ”. Và đó cũng chính là trọng tâm bài viết này.
Cách đây hơn một năm, khi nghe tin phái đoàn của Gsư Tiến sĩ Nguyễn Xuân Vinh (Khoa học gia NASA và cũng là cựu Gsư Toán Trường Trung học Võ Tánh Nha Trang) cùng Tướng Lê Minh Đảo với Bsĩ Phạm Đức Vượng (cũng VT cựu trào) và nhà báo Nguyễn Tường Tâm từ Hoa kỳ sang thăm đồng hương tại Sydney, bạn NV Thuần tức tốc nhảy vào trận chiến tổ chức một cuộc họp mặt chớp nhoáng trên 30 quan khách và thân hữu VT & NTH tại nhà hàng Lido ở Cabramatta. Hôm ấy, D~ ra phi trường đón tôi từ Brisbane bay xuống, lòng vòng tìm chỗ đậu xe ở khu Cabra… này (khu thương mại sầm uất nhất của người Việt mình tại Sydney) mất hơn nửa tiếng đồng hồ nên đến trễ. Tới nơi đã thấy Gsư NXVinh cùng toàn thể quan khách có mặt ở đó rồi. Chúng tôi đành phải xin lỗi Gsư và bày tỏ lòng biết ơn và ngưỡng mộ Gsư từ thời còn trung học. Trong số quan khách tham dự có Lsư Lưu Tường Quang (TGĐốc Đài phát thanh Sắc tộc SBS), Gsư Cung Đình Thanh (QHGC), Gsư Lê V Sơn (ĐHọc Kỹ thuật Phú Thọ), Cô Mỹ Nam & Thầy Trần Thiện Tích v.v… cùng nhiều vị khác không rõ tên.


Tuy chưa có một ngày trực tiếp thọ giáo với Gsư nhưng cuốn sách Toán Hình học Đệ nhất của Gsư đã là một quyển sách gối đầu giường và là kho báu cho chúng tôi trên bước đường học Toán. “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” - Một chữ cũng Thầy, nửa chữ cũng Thầy, huống hồ chi đã học và làm bài tập gần hết cả cuốn sách Toán của Gsư, bảo sao không làm học trò của Thầy cho được. Trường Võ Tánh chúng ta thật vô cùng hãnh diện đã có một vị Thầy Toán học lỗi lạc thuộc hàng đầu thế giới trong lãnh vực không gian hiện có mặt với anh em VT nơi đây. Cũng trong buổi họp mặt ấy, chúng tôi đã gặp lại vài khuôn mặt VT thân quý như Lsư Đỗ Lê Viên (VT68), Kế toán gia Đặng Trung Chính (VT70), Cô Trương thị Mỹ Nam (cựu VT và là Gsư VT), bạn Đỗ Q Dũng (VT71) v.v… Cũng trong dịp ấy, chúng tôi đã có dịp chiêm ngưỡng tấm huy chương bằng vàng thật to có khắc hàng chữ “American Institute of NASA and Austronautics” với một bước chân đặt trên mặt trăng của cơ quan Không gian Hoa kỳ NASA đã vinh tặng cho Gsư về công trình vẽ đường bay ngắn nhất lên mặt trăng của phi thuyền Apollo cũng như được nhìn thấy cuốn Thesis trình luận án Tsĩ Không gian của Gsư. Cuốn sách bìa màu xanh dương nhạt, viết bằng tiếng Anh, không dày, bên trong vẽ hình tượng phi cơ và các đường bay lên mặt trăng với những từ ngữ kỹ thuật, nhức óc. Mình đọc mà cứ như vịt nghe sấm!


Chiều hôm ấy là buổi nói chuyện của Gsư NXVinh và Tướng Lê Minh Đảo tại Trung Tâm Văn Hóa và Sinh hoạt Cộng đồng NVTD tại NSW do nhóm bạn trẻ tổ chức mà cô Phiến Đan là tiêu biểu cho thế hệ mới, thế hệ hậu duệ tiếp nối. Anh em VT chúng tôi và Thuần mang theo máy video phụ giúp việc quay toàn bộ chương trình sinh hoạt của Gsư NXVinh và Tướng LM Đảo. Buổi nói chuyện với đồng hương Sydney hôm đó thật thành công. Xúc động nhất phải nói là lúc GsVinh tâm tình về cuộc đời của ông. Khi Mẹ mất ông không được phép về thăm. Ông bảo “Làm trai mà chữ Hiếu không trả được thì bây giờ phải lấy chữ Trung làm đầu”. Đó cũng là lý do tại sao ông có mặt với Tướng LMĐảo trong chuyến đi này.
Buổi tối hôm đó, chúng tôi kéo VT lão làng PĐVượng cùng nhà báo NTTâm (cả hai đều ở San Jose) và Cô Mỹ Nam & Thiện Tích đến nhà vợ chồng bạn Đỗ LêViên (VT68) & Loan dự một bữa tiệc tối rất ư là thịnh soạn, gồm đầy đủ hương vị miền biển. Buổi tiệc thật là vui và cũng có thể đó là buổi tiệc cuối cùng (!?). Tối đó, tôi và Thuần kéo nhau về khách sạn Bankstown, nơi GsVinh cùng hai anh Vượng và Tâm cư ngụ ở đó. GsVinh nghỉ ở phòng bên cạnh. Riêng hai anh Vượng và Tâm thì vui quá bảo “Lâu ngày khách Hoa kỳ sang làm chủ Hotel Úc để mời hai ông bạn xứ kangaroo tá túc qua đêm”. Đêm ấy tôi nghỉ lại ở đó và anh em VT chúng tôi tâm tình với nhau đến thâu đêm. Sáng hôm sau, vợ chồng Thủy & Thuần cùng cô Phiến Đan (phóng viên Đài Quê Mẹ) đến đón GsVinh và chúng tôi đi ăn sáng ở tiệm phở Pasteur. Có một điều đáng quý mà chúng tôi học hỏi được ở Gs NXVinh - nhà bác học lỗi lạc của VN mình là sự bình dị, rất chân tình, rất gần gũi với những học trò hậu duệ dưới mái trường thân thương Võ Tánh. Gsư đã dành cho chúng tôi một vinh hạnh hiếm hoi trong những lần gặp gỡ đầy nét gia đình này. Ông trò chuyện thân mật với chúng tôi cả giờ như người cha đối với người con, không xa cách, không sang cả, rất bình dị, thật gần gũi như chưa bao giờ gần gũi hơn thế! Xin hết lòng cám ơn Thầy NXVinh !


     Đến tháng 12/2005, cũng qua anh cựu VT lão làng là Bsĩ PĐ Vượng ở San Jose một lần nữa sang thăm Úc châu, đám VT & NTH Uùc lại có dịp tiếp đón một nhân vật nổi tiếng khác nữa của chính phủ VNCH, đó là Gs Tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng, cựu Tổng Trưởng Kế Hoạch và cũng là Phụ tá Đặc biệt của Tổng thống NVThiệu trong những ngày cuối cùng của tháng 4/75. Gs NTHưng đến Sydney để nói chuyện với đồng hương ở NSW và ra mắt quyển sách “Khi đồng minh tháo chạy” với khoảng một ngàn đồng hương tham dự.

Đêm trước đó, qua sự cổ động chớp nhoáng của bạn NVThuần và sự hỗ trợ của anh PĐVượng, anh chị em VT & NTH Sydney đã có một bữa tiệc tiếp đón Gs NTHưng tại nhà VT Đỗ Q. D~ (Loan). Đêm đó ngoài vợ chồng chủ nhà D~ Loan, vợ chồng Cô Mỹ Nam & Thiện Tích, vợ chồng Thuần & Thủy, chúng tôi còn thấy có mặt vợ chồng VT Nguyễn Huy & Đặng Mậu Thị Hạnh (NTH69) và cá nhân chúng tôi, Người Xứ Vạn (VT68) từ Brisbane bay xuống. Đặc biệt có sự tham dự của các cựu học sinh Chu Văn An và quý phu nhân của hai trường nổi tiếng Gia Long và Trưng Vương. Khi nghe tin anh em VT & NTH mời được Gs Hưng đến nhà D~ Loan thì anh em bên ấy cũng muốn góp mặt chung vui luôn (lý do Gs NTHưng và Bs PĐVượng cũng đều là cựu học sinh CVAn). Đêm hôm đó, cuộc họp mặt “liên trường” để tiếp đón Gs Hưng cùng BsVượng tại nhà D~ Loan phải nói là hết sức thân tình và ấm cúng. Anh em vừa được ăn ngon, vừa được nghe Gsư kể lại vận mạng chính trị đầy chông gai của đất nước mình. Xin hoan hô tinh thần hiếu khách của hai bạn D~ Loan một phát nữa!


Chưa hết, ngày hôm sau, sau khi Gs nói chuyện xong với đồng hương tại Trung Tâm SHCĐ, tôi và vợ chồng Thuần & Thủy lại được tham dự một bữa tiệc khác với Gsư và BsVượng tại nhà cô Phiến Đan (nơi nhị vị khách quý cư ngụ ở đây). Trong bữa tiệc này, Gsư NT Hưng (tác giả cuốn Hồ sơ mật Dinh Độc Lập) đã kể cho chúng tôi nghe nhiều chuyện thâm cung bí sử về sự “tháu cáy” của Hoa kỳ đối với tông tông NVThiệu và sự sụp đổ dần dần của miền Nam VN vào cuối thập niên 60 cho đến ngày mất nước. Bởi ông Thiệu khi mất đi đã không nói gì nhiều cho hậu thế nên Gsư là người gần gũi nhất, thân cận nhất với ông Thiệu trong giai đoạn cuối cùng nên Gsư có ý định viết một cuốn sách nói về cuộc đời của ông Thiệu trong những ngày miền Nam sụp đổ. Hy vọng sẽ có ngày được tiếp đón Gsư Hưng với tác phẩm mới.     


      Ngoài những chuyện “chính chị, chính em” bên lề như vậy, anh em VT & NTH Uùc châu tuy xúm xít chơi vui với nhau nhưng cũng không quên công tác xã hội, đặc biệt là công tác cứu người tỵ nạn. Bởi thấm nhuần câu “Dẫu xây chín đợt phù đồ, Không bằng làm phước cứu cho một người” nên bạn Lsư NVThuần lại lao đầu vào chiến trận cứu người… Thuần giới thiệu một người nữ luật sư trẻ hậu duệ của đám VT & NTH lên đường…


      Như quý bạn đã biết, đã nhiều năm qua, tình hình đồng bào người Việt tỵ nạn tại Phi luật Tân rất là bi đát. Trong vấn đề giúp đỡ đồng hương tỵ nạn sớm rời khỏi đất Phi để đi định cư tại Hoa kỳ, Canada và các nước khác, ngoài Trịnh Hội, một luật sư gốc Việt ở Úc đã bỏ nhiều năm làm công tác thiện nguyện để giúp đồng bào tỵ nạn tại các đảo, thì năm qua có cô Lsư trẻ Nguyễn Huỳnh Nha Trang từ Melbourne cũng đã tình nguyện sang Phi làm việc thiện nguyện tại Văn phòng Trợ giúp Luật pháp cho người Việt tại Manila. Cháu Nha Trang đã lên đường ngày 01/08/05 và đã làm việc  toàn thời ở đó, đã giúp các cuộc phỏng vấn của Phái đoàn Hoa kỳ với khoảng 1,800 đồng hương tại Phi. Cháu chỉ mới trở về lại Úc hồi tháng 5/06 vừa qua sau khi hoàn tất công tác.

 

Chỉ cái tên Nguyễn Huỳnh Nha Trang không thôi cũng đủ nói lên một ý nghĩa tuyệt vời. Nguyễn Huỳnh là tên ghép của họ cha lẫn mẹ của một cặp vợ chồng VT & NTH rất thân thương và Nha Trang chính là quê hương yêu dấu của hai bạn. Lsư Nguyễn Huỳnh Nha Trang sinh tháng 5/1982 tại trại tỵ nạn Palawan, Phi luật tân. Năm nay cháu được 24 tuổi. Nha Trang tốt nghiệp Cử nhân Luật và Cử nhân Văn khoa tại Đại học Monash, Melbourne (Victoria). Ba Má của Trang chính là anh chị Nguyễn Xuân Tiên (VT70) và Huỳnh thị Hiền Triết (NTH68) đã vượt biên từ Nha Trang đến đảo Palawan tháng 3/1981. Để nhớ về thành phố đầy kỷ niệm và cũng là nơi hai người đã sống, anh chị Tiên & Triết đã đặt tên cháu gái đầu lòng của mình với cái tên thật thơ mộng là Nha Trang. Bé Trang rời Palawan đến Melbourne ngày 23/06/1982, nghĩa là lúc đó bé Trang vừa hơn một tháng tuổi. Thế hệ hậu duệ VT & NTH ra đời. Vì gia đình Nha Trang đến Úc từ Phi nên những chuyện liên quan đến đồng bào tỵ nạn tại Phi, Ba Má Trang đều quan tâm đến. Chính vì vậy mà NTrang rất muốn trở lại đó để giúp đỡ đồng bào trong chương trình Trợ giúp Luật pháp của VCA (Vietnamese Community of Australians) tại Manila.


Ở đây, có một điểm son cần nói đến là Ba Má Trang (tức anh chị VT & NTH Xuân Tiên & Hiền Triết) là những người rất có lòng với những đồng hương Việt tỵ nạn. Lsư Trang tâm sự “Trong sự giáo huấn của gia đình, Ba Má Trang thường nói với Trang và em của Trang rằng ước muốn của hai người là dạy dỗ các con nên người và giúp đỡ đồng bào khi cần thiết. Gần đây Ba của Trang có gửi đi những thỉnh nguyện thư SOS Vietphi.com để xin chính phủ Canada cấp thêm visa cho đồng bào còn kẹt tại Phi.  Trang nghĩ nếu được sang Phi giúp đồng bào thì Ba Má chắc chắn sẽ vui lòng. Và Trang hứa với mình hôm làm lễ tốt nghiệp là sẽ vinh danh Ba Má đã cực khổ nuôi chị em Trang nên người. Ngoài ra Trang cũng là thành viên trong Cộng đồng NVTD tại Victoria. Trang có thể đóng góp những gì Trang có thể làm được. Mặt khác, Trang được sinh ra ở Phi, được qua Úc học thành tài sau hơn 20 năm, những người Việt kém may mắn vẫn còn bị ở lại, có người 15 năm hoặc hơn nữa. Họ không có tương lai thật là tội nghiệp”.


    NTrang tâm sự thêm là cô muốn đến với đồng bào tại Phi với tư cách là một người Việt sinh tại Phi và nay trở về nơi chốn mình sinh ra để giúp đỡ đồng bào. Đối với họ, cô chỉ may mắn thôi chứ không có gì đặc biệt. Ngoài ra cô cũng hy vọng bạn bè thuộc thế hệ của cô hoặc thế hệ sau cũng sẽ đến với nhau bằng cảm xúc của trái tim tuổi trẻ để giúp đỡ đồng bào vươn lên trong hoàn cảnh khốn khó nơi đất khách quê người. Và nay thì cháu Trang đã hoàn tất một cách xuất sắc nhiệm vụ cao cả của mình. Cụ thể, đa số đồng hương Việt tỵ nạn tại Phi sau nhiều năm tháng long đong đã được đến Mỹ định cư trong thời gian qua. Oâi! Những tấm lòng cao quý của trái tim tuổi trẻ không biết lấy gì mà đong cho hết!


    Và cuối cùng, trong năm rồi, với lời kêu gọi của Gsư VT Trần Đăng Nhơn từ quê nhà, anh chị em VT & NTH tại Úc châu một lần nữa đã tham gia vào chương trình trợ giúp học bổng cho các học sinh nghèo tại Nha Trang /Khánh Hòa với một kết quả tuy khiêm tốn nhưng cũng rất hữu ích, đã đóng góp phần nào chia xẻ niềm vui cho các em học sinh nghèo có thêm phương tiện để tiếp tục con đường học vấn. Hy vọng qua những tấm lòng vàng đó, các em sẽ cảm nhận được tình yêu thương mà người khác đã ban cho để làm hành trang cho mình, làm đẹp cho đời và cho xã hội. Mong lắm thay!


   Vẫn nhớ hai câu thơ thật xúc động “Dù áo thư sinh đã bạc màu, Cuối trời lưu lạc vẫn tìm nhau”. Giờ đây, những cánh chim VT & NTH Úc châu như chim trời, cá nước nhưng đã nối lại được “Một vòng tay nhỏ”. Hằng năm, anh chị em đã thường xuyên tạo các chuyến đi xa để gặp gỡ nhau… Những lần ở Melbourne, rồi đến Sydney, vừa rồi tham dự Hội ngộ ở Biển Vàng Gold Coast (Brisbane) và sang năm sẽ “chèo” thuyền (cruise) xuống tận miền cực Nam Hobart (Tasmania) còn gọi là “miệt dưới” để viếng thăm hai cánh nhạn VT & NTH lạc loài Điệp & Quân ít nhất một lần cho đỡ nhớ…
    Công lao này phải kể là Lão… Thuần. Xin anh chị em VT & NTH nhà ta cùng nhau nâng ly hoan hô ông Thần (hay ông Thuần) này một phát… %                                                                                   
Người Xứ Vạn (VT68)
                                                                   (30/05/06)

 
Cc bi mới trong mục ny 

NGY THNG CN LẠI (Tac gia: * ĐINH LM THANH *), [26-08-2012]
Tiếng chim khc bn bờ hồ (Tac gia: Duy Xuyn (Tacoma) ) , [26-08-2012]
"QUT L " của Giao Su Trần thị LaiHồng - Hoa Bang, XII - 2010, [17-07-2012]
Ty bt TƯỞNG NHƯ TRỞ VỀ, [12-07-2012]
Ty bt THƯƠNG VỀ BẾN XƯA, [12-07-2012]
Truyện ngắn TIẾNG HT GIỮA KHUYA, [12-07-2012]
oOo i Mắt Phượng Nguyễn đạt Thịnh , [30-06-2011]
Xin gioi thieu truyen ngan: "Chng ti đ hại một người bạn qu" Đ. V. P , [29-06-2011]
Bố Ti ( Hướng Dương) , [11-12-2010]
6 Cu chuyện ngắn - "Đọc v Nghĩ", [15-10-2010]
Cc bi khc »
Disclaimer: The above information are collected from various sources in internet.We will not be liable for indirect, special, or consequential damages (or any loss of revenue, profits, or data) arising in connection with these news. We are not news publisher or editor.

 

 

New Page 1


Copyright 2006-2014. V Tnh - Nữ Trung Học Nha Trang Viễn Xứ. www.VTNTHNTVienXu.com. All rights reserved
.